CALENDAR

Tra từ điển


Tra theo từ điển:



Họ nói gì?

Đang xem Blog Đoàn Quý

1 khách và 0 thành viên

Danh ngôn mỗi ngày

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hỗ trợ trực tuyến

    • (Đoàn Văn Quý)

    Điều tra ý kiến

    Này bạn! Blog cần phải
    Chỉnh sữa lại nhiều thứ.
    Tăng thêm các chuyên mục.
    Bớt đi vài chuyên mục.
    Ý kiến khác.
    OK?

    Tài nguyên dạy học

    Bản quyền

    Bản quyền này thuộc về Đoàn Văn Quý: Điện thoại 0984430633 Email: Doanquytpt@gmail.com. Chúc các bạn tìm thấy những phút giây thoải mái và nhiều niềm vui ở blog này. Cảm ơn các bạn.

    Liên kết hộp thư

    Bộ đề lý thuyết Đội

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đoàn Văn Quý (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:24' 18-11-2009
    Dung lượng: 75.5 KB
    Số lượt tải: 51
    Số lượt thích: 0 người
    BỘ CÂU HỎI
    HỘI THI “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” NĂM HỌC 2009 – 2010

    BỘ 1
    Câu 1: Đội TNTP Hồ Chí Minh thành lập ngày tháng năm nào? Do ai sáng lập? Tổ chức nào phụ trách?
    Đáp án: Đội TNTP Hồ Chí Minh thành lập 15/5/1941. Do Đảng cộng sản và Bác Hồ sáng lập và do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách.
    Câu 2: Em hãy cho biết Lời hứa của Đội viên là gì?
    Đáp án: Có 3 Lời hứa:
    - Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng.
    - Tuân theo Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
    - Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
    Câu 3: Em hãy kể tên các loại Đội hình, Đội ngũ?
    Đáp án:
    - Đội hình gồm: Hàng dọc, hàng ngang, chữ U, vòng tròn.
    - Đội ngũ gồm: Tĩnh tại và vận động.

    BỘ 2
    Câu 1: Tổ chức Đội ra đời ở đâu? Khi ra đời và sau đó có tên gọi là gì? Đáp án:
    Tổ chức Đội ra đời ở thôn Nà Mạ - xã Trường Hà - huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng. Khi ra đời có tên là “Hội nhi đồng cứu quốc” sau đó gọi là “Đội Thiếu niên cứu quốc” và bây giờ là “Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

    Câu 2: Em hãy cho biết trong chương trình Rèn luyện đội viên có mấy bậc (hạng)?
    Đáp án: 4 bậc.
    - Chương trình dự bị đội viên (tuổi từ 6 đến 8 tuổi)
    - Bậc măng non (Hạng ba: tuổi từ 9 đến 11 tuổi)
    - Bậc sẵn sàng (Hạng nhì: tuổi từ 11 đến 13 tuổi)
    - Bậc trưởng thành (Hạng nhất: tuổi từ 13 đến 15 tuổi)
    Câu 3: Hãy kể 5 gương anh hùng nhỏ tuổi? Đáp án: Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Lê Văn Tám, Nguyễn Bá Ngọc, Dương Văn Nội, Vừ A Dính, Võ Thị Sáu, Phạm Ngọc Đa, Kơ - PaKơLơng …

    BỘ 3
    Câu 1: Tổ chức Đội đầu tiên ra đời gồm mấy thành viên, là những thành viên nào? Đáp án: Gồm 5 thành viên : 1. Nông Văn Dền (Kim Đồng) 2. Nông Văn Thàn(Cao Sơn) 3. Lý Văn Tịnh (Thanh Minh) 4. Lý Thị Nì (Thuỷ Tiên ) 5. Lý Thi Xậu (Thanh Thuỷ )
    Câu 2: Em hãy nêu các biểu trưng của Đội?
    Đáp án: Biểu trưng của Đội gồm: Cờ Đội, Huy hiệu Đội, Khăn quàng Đội, Đội ca, Khẩu hiệu Đội.
    Câu 3: Khẩu hiệu của Đội ra đời tháng năm nào? trong dịp nào? hãy đọc khẩu hiệu?
    Đáp án: Khẩu hiệu của Đội ra đời 6/1976, Hội nghị lần thứ 23 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Khẩu hiệu “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại - Sẵn sàng !”

    BỘ 4
    Câu 1: 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng ra đời ngày tháng năm nào, trong dịp nào? Hãy đọc 5 điều Bác Hồ dạy?.
    Đáp án: 5 điều Bác Hồ dạy ra đời 15/5/1961, nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào Học tập tốt, lao động tốt Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt Giữ gìn vệ sinh thật tốt Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”
    Câu 2: Em hãy nêu ý nghĩa của Lễ Chào cờ ?
    Đáp án: Ý nghĩa của Lễ Chào cờ là:
    Lễ Chào cờ được cử hành nghiêm trang để mở đầu các buổi lễ lớn của Đội và nhà trường (Lễ khai giảng, bế giảng năm học, lễ phát động chủ đề, lễ khai mạc Đại hội Đội, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lễ kết nạp Đội viên, lễ trưởng thành…). Thái độ của Đội viên lúc chào cờ biểu hiện ý thức kỷ luật, niềm tự hào và tình cảm đối với Tổ Quốc và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
    Câu 3: Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày tháng năm nào? Do ai sáng lập?
    Đáp án: Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 3/2/1930 do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập.

    BỘ 5
    Câu 1: Hãy nêu 4 nhiệm vụ của Đội trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước? Đáp án:
    1.Vâng lời Bác dạy 2. Làm nghìn việc tốt 3. Chống Mỹ cứu nước 4. Thiếu niên sẵn sàng
    Câu 2: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập ngày tháng năm nào? Do ai sáng lập và rèn luyện?
    Đáp án:
     
    Gửi ý kiến